เบาหวาน โรคร้ายที่คงไม่มีใครอยากเป็น เพราะเมื่อเป็นแล้วสามารถรักษาให้หายได้ แต่อาจจะเกิดภาวะแทรกซ้อนต่าง ๆ ตามมา ทั้งแบบเฉียบพลัน และเรื้อรัง ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพคนเป็นเบาหวานโดยตรง อย่างไรก็ตาม ในเมื่อป่วยเป็นโรคนี้แล้วก็ต้องเรียนรู้ที่จะดูแลตนเอง และควบคุมไม่ให้อาการป่วยรุนแรงมากกว่าเดิม โดยวิธีที่ดีที่สุด ก็คือการคัดสรรโภชนาการอาหารอย่างเหมาะสม เลี่ยงน้ำตาลและของหวาน ของมันต่าง ๆ นั่นเอง ซึ่งวันนี้เราก็มีเมนู อาหารผู้ป่วยโรคเบาหวาน มาแนะนำกันด้วย จะมีเมนูไหนบ้างนั้นไปดูกันเลย

อาหารผู้ป่วยโรคเบาหวาน

แนะนำเมนู อาหารผู้ป่วยโรคเบาหวาน

ผู้ป่วยเบาหวานหลายคน คงจะกังวลในเรื่องการรับประทานอาหารไม่น้อย เพราะไม่รู้ว่าควรจะรับประทานอย่างไรดี ดังนั้นเราจะมาแนะนำ เมนูอาหารที่เหมาะกับผู้ป่วยโรคเบาหวาน ได้แก่

ตอติญ่า

  • ตอติญ่า แกงเขียวหวานไก่ เมนูที่มีดัชนีน้ำตาลระดับปานกลาง – ต่ำ และมีใยอาหารสูงมาก ซึ่งจะช่วยชะลอการดูดซึมน้ำตาลของร่างกายได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมี Vitamin B ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงระบบประสาท และสมองอีกด้วย

สเต็กปลากะพง

  • สเต็กปลากะพง ราดซอสผัดฉ่า เมนูเด็ดที่ทั้งอร่อยและมีประยชน์ เมนูนี้เหมาะมากสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน เพราะช่วยควบคุมน้ำตาลและความดันโลหิต มีสารต้านอนุมูลอิสระ โอเมก้า 3 สูง บำรุงหัวใจและหลอดเลือดให้แข็งแรงมากขึ้น

สปาเกตตี้โฮลวีต

  • สปาเก็ตตี้โฮลวีท ผัดกะเพรากุ้ง อาหารประเภทเส้น มีไขมันอิ่มตัวต่ำ โปรตีนคุณภาพดี ช่วยควบคุมน้ำตาล และความดันโลหิตให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม จึงเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาด

สลัดเต้าหู้ผลไม้

  • สลัดเต้าหู้ผลไม้ รวมผักผลไม้หลากชนิด ที่ผู้ป่วยเบาหวานรับประทานได้ โดยมีใยอาหารสูง ช่วยชะลอการดูดซึมน้ำตาลได้ดี พร้อมทั้งลดคอเลสเตอรอลในกระแสเลือด และมีวิตามินซี ที่จะช่วยเสริมภูมิคุ้มกันอีกด้วย

อาหารผู้ป่วยโรคเบาหวาน

  • สปาเกตตี้แซลมอน ผัดขี้เมาซอสเทอริยากิ เป็นเมนูที่มีดัชนีน้ำตาลระดับปานกลาง – ต่ำ รับประทานได้โดยไม่ต้องกลัวน้ำตาลขึ้นสูง และยังเป็นเมนูที่คุมโซเดียม ควบคุมความดันโลหิต พร้อมทั้งมี โอเมก้า 3 ที่มีส่วนช่วยในการลดการอักเสบในร่างกายได้เช่นกัน
  • ต้มจืดตำลึงหมูสับ เมนูง่าย ๆ ที่ทำได้ไม่ยาก ช่วยในการลดน้ำตาลในเลือด และต้านโรคเบาหวาน ทั้งอร่อยและดีต่อสุขภาพ แถมตำลึงยังเป็นผักพื้นบ้านที่หาได้ง่าย และมีประโยชน์อีกมากมายเลยทีเดียว
  • มะระขี้นกผัดไข่ อาหารผู้ป่วยโรคเบาหวาน ที่อยากแนะนำ ด้วยคุณประโยชน์ของมะระขี้นก ที่สามารถช่วยในการหลั่งอินซูลินได้ ทำให้ลดระดับน้ำตาลในเลือด และควบคุมโรคเบาหวานได้ดี
  • ข้าวต้มปลากะพง สำหรับใครที่อยากรับประทานเมนูเบา ๆ ย่อยง่าย ต้องเมนูนี้กันเลย ซึ่งจะช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้ดีเช่นกัน ยิ่งใส่ผักเพิ่มเข้าไปด้วยก็จะยิ่งมีประโยชน์มากขึ้น

ทั้งหมดนี้ ก็เป็นเมนูอาหารสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน ที่เราได้นำมาแนะนำ โดยเป็นเมนูที่มีดัชนีน้ำตาลอยู่ในระดับปานกลาง – ต่ำ จึงเหมาะสำหรับคนที่เป็นโรคเบาหวานที่สุด ซึ่งช่วยในการลดระดับน้ำตาลและควบคุมโรค แถมยังมีรสชาติอร่อย ทำให้มื้ออาหารของคุณไม่น่าเบื่ออีกด้วย

อาหารผู้ป่วยโรคเบาหวาน

วางใจให้ Modish Food Design ดูแลเรื่องอาหารให้กับคุณ

เมนูที่ได้แนะนำไปนี้ เป็นเพียงส่วนหนึ่งของอาหารสำหรับผู้ป่วยเบาหวานเท่านั้น โดยยังมีเมนูอีกมากมายที่สามารถรับประทานได้ แต่จะต้องควบคุมปริมาณน้ำตาล ไขมัน คอเลสเตอรอลให้ดี ดังนั้น จะดีกว่าไหมหากให้ Modish Food Design มาดูแลเรื่องอาหารให้กับคุณ ซึ่งโมดิชเป็นร้านอาหารเพื่อสุขภาพ ที่เชี่ยวชาญในการรังสรรค์เมนูสำหรับผู้ป่วยเบาหวานโดยเฉพาะ  เนื่องจากมีแพทย์โภชนาการผู้เชี่ยวชาญ นักกำหนดอาหาร และนักโภชนาการ ออกแบบและกำหนดสัดส่วน ปริมาณของส่วนผสม พร้อมทั้งคัดสรรวัตถุดิบที่ดีที่สุด จึงวางใจได้เลยว่าทุกมื้อของคุณ จะมีโภชนาการที่ครบครัน และอร่อยโดนใจด้วยฝีมือการปรุงอาหารของเชฟมืออาชีพอีกด้วย

คอร์สอาหารสำหรับผู้เป็น “โรคเบาหวาน”

สำหรับใครที่สนใจอาหารเพื่อสุขภาพ โมดิชก็มีคอร์ส อาหารผู้ป่วยโรคเบาหวาน มาแนะนำ กับคอร์ส Diabetes friendly Meal plan ควบคุมโดยอายุรแพทย์โภชนศาสตร์คลินิก และทีมนักกำหนดอาหาร ซึ่งมีความใส่ใจและพิถีพิถัน ตั้งแต่การออกแบบเมนู กำหนดปริมาณ เลือกใช้วัตถุดิบและเครื่องปรุงที่ดีต่อสุขภาพ โดยจะมีการออกแบบเมนูเฉพาะบุคคล เพื่อให้ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้อย่างเหมาะสมที่สุด ซึ่งมีราคาเริ่มต้น 6 วัน 2995 บาทเท่านั้น แถมยังมีบริการจัดส่งถึงบ้านอีกด้วย โดยในแต่ละวันคุณจะได้รับเมนูอาหารที่หลากหลาย ไม่ซ้ำซากจำเจ ทำให้มีความสุขกับการรับประทานอาหารมากขึ้น และไม่ต้องมาคอยเป็นกังวลว่าอาหารที่รับประทานนั้น จะส่งผลเสียต่อโรคที่เป็นอยู่หรือไม่ เพราะทุกมื้อของคุณมีคนคอยดูแลให้ตลอด จึงหมดกังวลไปได้เลย

ผู้ป่วยเบาหวานควรใส่ใจ และดูแลในเรื่องของอาหารมากเป็นพิเศษ เพราะอาหารที่รับประทานเข้าไป มีผลโดยตรงต่อการเพิ่มลดระดับน้ำตาลในเลือด จึงต้องเลือกรับประทานอาหารที่มีดัชนีน้ำตาลต่ำ เลี่ยงของหวาน ของมัน ซึ่งเมนูที่เรานำมาแนะนำนี้ ก็สามารถรับประทานได้โดยไม่ต้องกังวลเลย เพราะเป็นเมนูที่เหมาะสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานโดยเฉพาะ แต่ถ้าคุณไม่มั่นใจในการปรุงอาหารด้วยตนเอง ก็สามารถติดต่อเข้ามาพูดคุย หรือปรึกษากับทาง Modish Food Design ได้เลย หรือหากต้องการสั่งอาหารกับทางโมดิช ก็มีคอร์สอาหารราคาพิเศษ ที่มั่นใจได้เลยว่าอร่อยและดีต่อสุขภาพแน่นอน โดยสั่งซื้อหรือสอบถามได้ที่

โทร : 090-919-7414

Line ID : @modishfooddesign (มี@ด้านหน้า) หรือคลิก http://line.me/ti/p/%40rje5924p

เพจ FB : https://www.facebook.com/modishfooddesign