อาหารเพื่อสุขภาพ จาก Modish Food Design คอร์สอาหารลดน้ำหนัก อาหารเฉพาะโรคและ อาหารเพื่อสุขภาพ อร่อยโดดเด่นทุกจานถูกหลักโภชนาการทุกเมนู

 

อาหารลดน้ำหนัก อาหารเฉพาะโรค หรืออาหารเพื่อสุขภาพในปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายประเภท ซึ่งหลายคนอาจมองว่าอาหารเหล่านี้สามารถหาซื้อได้ทั่วไปหรือทำเองได้โดยไม่ต้องหาซื้อ แต่อันที่จริงแล้วอาหารเหล่านี้มีความละเอียดอ่อนและต้องอาศัยความรู้ความเชี่ยวชาญโดยเฉพาะ เพื่อให้ได้มื้ออาหารที่มีประโยชน์และเหมาะสมกับผู้รับประทานมากที่สุด

หนึ่งในร้านอาหาร Delivery ที่จัดอาหารเฉพาะโรคและอาหารเพื่อสุขภาพที่มีคุณภาพมากที่สุดแห่งหนึ่งในไทย นั่นคือ Modish Food design ที่มีคอร์สอาหารให้เลือกหลากหลายจากการออกแบบเมนูอาหารจากแพทย์ นักโภชนาการ และปรุงประกอบอาหารโดยเชฟมืออาชีพอีกด้วย

Modish Food design คือใคร?

Modish Food design คือ ร้านอาหารสุขภาพในรูปแบบ Delivery สำหรับผู้ป่วยเฉพาะทางแห่งแรกของเมืองไทย ก่อตั้งโดย ผศ.พญ.ศานิต วิชานศวกุล (หมอนุ้ย) อายุรแพทย์หญิงที่มีประสบการณ์การวินิจฉัยและดูแลผู้ป่วยมานานกว่า 15 ปีและได้เล็งเห็นความสำคัญของอาหารผู้ป่วย จากการที่ผู้ป่วยได้รับการรักษาจากโรงพยาบาลจนอาการดีขึ้นและได้กลับไปพักฟื้นที่บ้าน แต่เมื่อกลับมาติดตามผลการรักษากลับพบว่าผลการรักษาอาการป่วยไม่เป็นที่น่าพอใจเท่าไหร่นัก อันเนื่องมาจากผู้ป่วยไม่สามารถควบคุมอาหารได้หรือขาดความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับอาหารที่รับประทานเข้าไป เพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านี้หมอนุ้ยจึงมุ่งมั่นที่จะมอบคุณภาพชีวิตและสุขภาพที่ดีให้กับผู้ป่วยอย่างยั่งยืน จึงได้เริ่มก่อตั้ง “Modish food design” ที่มีความหมายว่าการปรับและออกแบบสารอาหารแต่ละจานให้เหมาะกับแต่ละบุคคล เพื่อให้ผู้ป่วยและผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพเป็นพิเศษสามารถเข้าถึงอาหารเฉพาะโรคได้ด้วยบริการ Delivery ที่มีความสะดวก รวดเร็วและส่งตรงถึงหน้าบ้านได้ทันที

ทำไมต้องเลือก Modish Food design?

อาหารสำหรับผู้ป่วยเฉพาะโรคและอาหารเพื่อสุขภาพจาก Modish Food design นอกจากจะอุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่ดีต่อร่างกายแล้ว ยังให้ความสำคัญกับวัตถุดิบที่ไม่เพียงแต่ต้องสะอาดและสดใหม่ แต่ยังมีการควบคุมปริมาณให้พอเหมาะกับสุขภาพของผู้รับประทานซึ่งมีข้อจำกัดทางร่างกายที่แตกต่างกันออกไปตามแต่ละบุคคลอีกด้วย Modish Food design จึงเป็นคำตอบสำหรับผู้ที่มองหาอาหารลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพและอาหารเฉพาะโรคที่จำเป็นต้องการปรึกษาแพทย์และนักโภชนาการเพื่อจัดอาหารให้เหมาะสมกับปัญหาด้านสุขภาพโดยเฉพาะผู้ที่มีความเสี่ยงต่อโรคเรื้อรัง ไม่ว่าจะเป็น โรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน โรคไขมันในเลือดสูงและโรคไต เป็นต้น รวมไปถึงผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักอย่างปลอดภัย ถูกหลักโภชนาการ รวมถึงผู้ที่ต้องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อของร่างกายให้แข็งแรงอีกด้วย

 

Modish Food design จึงได้ออกแบบคอร์สอาหารเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ป่วยและผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพออกเป็น 5 คอร์ส ดังต่อไปนี้

 1. Health Balance คอร์สอาหารเพื่อสุขภาพ

 

Health Balance เป็นโปรแกรมอาหารที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมีสุขภาพดีอย่างยั่งยืน โดย Modish Food Design ออกแบบเมนูและปริมาณสารอาหารได้อย่างถูกต้องตามหลักโภชนาการ ควบคุมปริมาณแคลอรี่และสัดส่วนของ Macronutrients ได้แก่ โปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมัน และ Micronutrients เช่น โซเดียม โพแทสเซียม ฟอสฟอรัสให้อยู่ในปริมาณที่เหมาะสม นอกจากนี้ คอร์ส Health Balance ยังเน้นการควบคุมโซเดียม ไขมันอิ่มตัวและคอเรสเตอรอลให้อยู่ในปริมาณที่เหมาะสมและเป็นผลดีต่อร่างกาย เพื่อช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคและคงไว้ซึ่งการมีสุขภาพดีในระยะยาว

 1. Weight Control คอร์สอาหารลดน้ำหนัก

 

Modish Food Design คอร์สอาหารลดน้ำหนัก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักอย่างมีสุขภาพดี โดยคอร์สนี้จะจำกัดพลังงานและปริมาณสารอาหารตามความเหมาะสมทางการแพทย์ ใช้หลักการการจัดอาหารและการกระจายสัดส่วนพลังงานและปริมาณสารอาหารอย่างเหมาะสม ร่วมกับการเน้นสารอาหารกลุ่มโปรตีนเพื่อช่วยป้องกันการสลายตัวของกล้ามเนื้อและใช้วัตถุดิบที่ดีต่อสุขภาพในการปรุงประกอบอาหาร อาทิ

 • ใช้น้ำตาลไม่ขัดสีและสารทดแทนน้ำตาลธรรมชาติชนิดชูคราโรส
 • ใช้น้ำมันดี เช่น น้ำมันมะกอก น้ำมันรำข้าว น้ำมันคาโนล่า
 • ใช้แป้งและผลิตภัณฑ์จากแป้งที่ไม่ผ่านกระบวนการขัดสี
 • ใช้เครื่องปรุงโซเดียมต่ำ
 • ไม่ใช้ผงชูรสและสารปรุงแต่ง

 

โดยคอร์สอาหารลดน้ำหนักนี้ จะใช้เทคนิคการแบ่งมื้ออาหารและของว่างออกเป็น 5 มื้อ ซึ่งประกอบด้วยอาหารหลัก 3 มื้อและอาหารว่าง 2 มื้อ มีพลังงานรวมประมาณ 900-1,200 kcal/วัน (Carb:Prot:Fat= 50:30:20) ช่วยให้ไม่รู้สึกหิวระหว่างวันและช่วยให้การลดน้ำหนักเป็นไปอย่างมีประสิทธิผลมากที่สุด

 

 1. Body Booster คอร์สอาหารสร้างกล้าม

Modish Food Design โปรแกรมอาหารเพื่อสุขภาพสำหรับผู้ที่ออกกำลังกายตั้งแต่ระดับปานกลาง-หนัก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้กับร่างกาย โดยแบ่งออกเป็น 2 ประเภท

 • Lean Phrase Exercise สำหรับผู้ที่ออกกำลังกายหนักปานกลาง โดยอาหาร 1 วันจะให้พลังงานเฉลี่ยอยู่ที่ 1,600 – 1,600 kcal/วัน
 • Fitness Training สำหรับผู้ที่ออกกำลังกายหนักเป็นประจำ โดยอาหาร 1 วันจะให้พลังงานเฉลี่ยอยู่ที่ 2,000 – 2,200 kcal/วัน

 

โดยจัดสัดส่วนของมื้ออาหาร ปริมาณโปรตีนและไขมันดีให้เหมาะสมตามความต้องการของร่างกาย เพื่อส่งเสริมการสร้างกล้ามเนื้อและสลายไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพและไม่เป็นอันตรายต่อการทำงานของไต อีกทั้งยังมีเครื่องดื่มเวย์โปรตีนสำหรับดื่มเสริมในวันที่ออกกำลังกายอีกด้วย

 

 1. Disease control คอร์สอาหารเฉพาะโรค หรือ Metabolic program

 

โปรแกรมอาหารสำหรับผู้ป่วยโรคต่างๆ เช่น โรคเบาหวาน, ความดันโลหิตสูง, ไขมันในเลือดสูง, มะเร็ง, โรคไตเสื่อมเรื้อรัง รวมถึงแม่ที่ให้นมบุตร โดยควบคุมพลังงานและสารอาหารให้เหมาะสมกับแต่ละโรค รวมถึงเลือกใช้วัตถุดิบที่ดีต่อสุขภาพ เช่น

 • ใช้น้ำตาลไม่ขัดสีและสารทดแทนน้ำตาลธรรมชาติชนิดชูคราโรส
 • ใช้น้ำมันดี เช่น น้ำมันมะกอก น้ำมันรำข้าว น้ำมันคาโนล่า
 • ใช้แป้งและผลิตภัณฑ์จากแป้งที่ไม่ผ่านกระบวนการขัดสี
 • ใช้เครื่องปรุงโซเดียมต่ำ
 • ไม่ใช้ผงชูรสและสารปรุงแต่ง

โดยทุกโปรแกรมอาหารจาก Modish Food Design จะได้รับการออกแบบและควบคุมโดยอายุรแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการโดยเฉพาะ

 

 1. Personalized คอร์สอาหารเฉพาะบุคคล

 

โปรแกรมอาหารจาก Modish Food Design ที่ออกแบบสำหรับผู้ที่ต้องการโภชนาการที่เหมาะสมเป็นพิเศษ มีโรคที่มีความจำเพาะและซับซ้อน มีข้อจำกัดด้านการทานอาหารและต้องการความดูแลจากแพทย์และนักโภชนาการเป็นพิเศษ ซึ่งคอร์สนี้แพทย์และนักโภชนาการที่จะพิจารณาให้ตามรายบุคคล โดยคิดคำนวณและจัดอาหารให้เหมาะสมสำหรับบุคคลนั้นโดยเฉพาะ

นอกจากนี้ อาหารเฉพาะโรค อาหารลดน้ำหนักและอาหารเพื่อสุขภาพอื่นๆ ของ Modish Food design ไม่เพียงแต่ให้ความสำคัญด้านคุณค่าโภชนาการที่เหมาะสมเท่านั้น แต่ยังคำนึงถึงรสชาติที่เป็นปัจจัยที่สำคัญต่อการรับประทานอาหารของผู้ป่วยและบุคคลทั่วไปที่ต้องการดูแลสุขภาพเป็นพิเศษ โดย Modish Food design ได้ออกแบบเมนูอาหารและรสชาติร่วมกับผู้พัฒนาสูตรอาหารและทีมเชฟมืออาชีพอย่างใกล้ชิด จึงสามารถรังสรรค์เมนูอาหารเพื่อสุขภาพที่รสชาติอร่อยและดีต่อสุขภาพได้อย่างลงตัว

ผู้ที่มีปัญหาสุขภาพและต้องการสั่งอาหาร Delivery กับ Modish Food design สามารถสั่งซื้อหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

โทร : 090-919-7414

Line ID : @modishfooddesign (มี@ด้านหน้า) หรือคลิก http://line.me/ti/p/%40rje5924p

IG : modishfooddesign